Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý
Chảo mừng các bạn đã đến với diễn đàn của chúng tui. chúc bạn có 1 ngày zui zẻ. đăng nhập để cùng trò chuyên nhe


Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý

nơi giao lưu chia sẽ cùng nhau
 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thưởng thức ốc lạ giữa Sài Gòn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
S4_TíT
Smod
Smod
avatar

Nam Posts : 469
Points : 33581
Reputation : 227
Join date : 25/09/2011

Bài gửiTiêu đề: Thưởng thức ốc lạ giữa Sài Gòn   Thu Oct 27, 2011 6:20 pm

Sau lần được thưởng thức cái ngon lạ của ốc vú nàng, ốc mặt trăng... tại Vĩnh Hy, tôi hay "để mắt" sự xuất hiện của nó trong ẩm thực Sài Gòn và đã được thoả nguyện.
Ốc cánh tiên.
Toạ
lạc trên đường Cao Đạt (Q.5), ốc Xinh đúng như tên gọi với những bộ bàn
gế gỗ xinh xinh ở bên ngoài, tông tím của những gối ngồi trong khu vực
ngồi bệt, cùng cô chủ quán đôi mươi có nụ cười răng khểnh vui vẻ mang
thực đơn đến từng bàn, giới thiệu và tư vấn cho khách cách ăn, mùi vị,
hình dạng của từng loại ốc.
Cách chế biến chỉ gói
gọn trong 3 phương pháp là xào bơ tỏi, nướng phô mai, nướng mỡ hành
nhưng gắn với hàng loạt các loại ốc vừa quen vừa lạ nên thực đơn của ốc
Xinh tạo được nhiều bất ngờ cho khách. Nói vừa quen vừa lạ, bởi với
những ai từng du lịch miền Trung, nhất là đến Nha Trang đều từng thưởng
thức một trong số những loại ốc này. Song lạ vì các loại ốc như ốc mắt
ngọc, ốc cánh tiên, ốc giấm, ốc thuỳ, ốc ngựa, ốc hút, ốc nhảy hẹ, vẹm…
hầu như không có mặt trong các thực đơn của các quán khác. Ốc Xinh là
một trong những quán đầu tiên giới thiệu các loại này đến phần đông thực
khách Sài Gòn.
Ốc mắt ngọc hay còn gọi là ốc mặt trăng.
Mỗi
loại ốc cho một trải nghiệm khác nhau nhưng đều tươi ngon nhờ việc được
vận chuyển trong ngày cùng phương pháp chế biến ít lạm dụng gia vị. Đầu
tiên là ốc cánh tiên. Có tên gọi như vậy vì vỏ ốc giống hình chiếc áo
đang tung bay theo gió của một nàng tiên. Khâu chế biến đơn giản, chỉ là
tách vỏ ốc, làm sạch phần thân, xào mỡ hành nên thịt ốc khá ngọt và cho
vị thanh thanh.
Ốc mắt ngọc lại dành cho những
người kiên nhẫn và khảnh ăn. Bởi dù thân ốc khá to, nhưng thực khách chỉ
có thể cảm nhận vị dai, giòn sần sật của phần đầu, còn phần ruột chống
chỉ định “nhai” bởi sẽ mang đến vị đắng nhẫn cùng mùi hôi khó chịu.
Kế
đến là màu trắng tinh khôi của ốc thuỳ nổi bật trên nước sốt bơ tỏi. Ốc
thuỳ mang đến vị ngọt, giòn khó quên. Song lạ nhất phải kể đến ốc giấm.
Loại ốc mà theo chị Nhàn, chủ quán giới thiệu: “Mỗi con khoảng 1kg
nhưng khi chế biến, bị 'ngót' còn khoảng 250gr thôi”, khiến thực khách
nào cũng tò mò muốn thưởng thức thử loại ốc này. Cách chế biến được chủ
quán chủ đạo giới thiệu nhiều nhất về ốc giấm là mì xào rau muống, vị
béo mềm của mì tôm, đặc biệt tôn lên cái giòn, tươi, vị ngọt của loại ốc
“hao kinh khủng”.
Ngoài các loại ốc lạ, bạn đừng
quên thưởng thức trà hoa hồng được đựng trong những chiếc ly hình vỏ ốc
xinh xắn khiến vị đậm đà, cái béo của ốc như thanh hơn.
Ốc chén.
Đĩa ốc giấm xào mì và vỏ ốc giấm được chủ quán đưa cho khách minh chứng độ khủng và độ hao.
Sò dương Nha Trang với màu sắc, đường vân khác hẳn sò dương các vùng khác.
Ốc hút Nha Trang với hình dáng từa tựa ốc len nhưng thịt ngọt và thơm hơn hẳn.
Ốc ngựa, một trong những loại ốc được đánh giá là hiếm ngay tại Nha Trang.
Ốc nhảy hẹ, nhỏ hơn ốc nhảy các vùng khác và nổi bật với độ dai, vị thơm, ngọt.
Vẹm với anh xanh kỳ ảo của đường vân.
Ốc hương biển bé xinh và có hình dáng khá lạ.
Nước chấm tại Xinh.
Trà hoa hồng.
Quán mở cửa từ 17h các ngày trong tuần, giá thực đơn từ 15.000 – 45.000 đổng/món.
Địa chỉ: Ốc Xinh, 286 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM.
Về Đầu Trang Go down
 

Thưởng thức ốc lạ giữa Sài Gòn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý :: -‘๑’- •ღ Cuộc Sống ღ•-‘๑’- :: Ẩm Thực-