Thứ tưởng như "đầu thừa đuôi thẹo" ấy lại được chế biến tài tình trở nên thơm ngon đến không ngờ, mà giá cũng rẻ đến giật mình.
Cổ
gà quay - cái tên nghe không lấy gì làm hấp dẫn nhưng lại là món tủ,
rất "hot" của một quán ăn bình dân nằm trên phố Hàng Buồm. Quán này thực
chất buổi sáng bán bún chả, buổi chiều mới bán nộm kèm cổ gà quay từ
khoảng 3h cho đến 7-8h tối. Treo biển "Nộm" nhưng theo nhận định của
nhiều người, nộm tại đây không đặc sắc lắm, chỉ có cổ gà quay thì đúng
là "có một không hai", và cũng nhờ nó mà quán mới đông khách.
Buổi
chiều, đến đây sớm, bạn sẽ không chỉ thấy nguyên một khay cổ gà to ụ,
đầy ắp được bày trước tiệm, ngoài ra, còn có cả nột xô cổ gà lúc nào
cũng chực chờ cạnh đó. "Gom hàng" nhiều vậy song nếu thử đến sau 5h, bạn
sẽ khó lòng được thưởng thức thứ "đặc sản" bình dân này vì cổ gà quay
lúc nào cũng đắt khách, bán hết veo, nhất là trong những hôm thời tiết
mát mẻ.
Món
ăn đơn giản là phần cổ liền đầu gà tẩm ướp gia vị rồi quay lên, nhưng
ăn rồi bạn sẽ thấy nó thú vị hơn nhiều. Không xương xẩu như bạn tưởng
đâu, cổ gà ở đây cái nào cái nấy đều mập mạp, có da có thịt lắm. Lớp da
ngoài dày, vàng rộm, khi nhai thấy giòn tan mà béo ngậy, cảm giác hay
hay như bạn đang được ăn miếng tóp mỡ ngày xưa vậy, nhưng vị ngọt hơn,
đậm đà hơn. Còn lớp thịt bên trong tuy không thể khiến bạn "cắn ngập
răng" song cũng đủ cho bạn cảm nhận được cái vị mềm, ngọt của thịt gà.
Chưa hết, thưởng thức món này mà chỉ nhằn mỗi thịt với da thôi thì phí
lắm, vì phần xương cổ gà cũng vừa mềm vừa giòn, vẫn có thể nhâm nhi, gặm
nhấm ngon lành mà không hề sợ hóc.
Riêng
với phần đầu gà, nhìn nó nhiều người không tránh khỏi cảm giác "hãi
hãi". Vậy thì lời khuyên cho bạn là chớ ăn bằng mắt mà hãy ngẫm đến câu
"nhất thủ nhì vĩ" để có đủ can đảm một lần thử thưởng thức thứ đặc sản
này. Có lẽ bạn sẽ không phải thất vọng đâu, nó ngọt, giòn, vui miệng chứ
chẳng hề "ghê" như bạn tưởng.
Đầu gà quay trông hơi "ghê" nhưng cứ nhắm mắt lại mà ăn bạn sẽ thích liền
Một
ưu điểm nữa, cổ gà ở đây tuy làm sẵn hết nhưng trước khi ăn, chủ hàng
sẽ cất công bỏ vào lò nướng điện, quay lại thêm một lần nữa, như vậy món
ăn được bảm đảm nóng giòn, cho khách thêm ngon miệng.
Cuối
cùng, thứ mà khách nào cũng khoái nữa đó là món ăn ngon, độc, chẳng ở
đâu có, vậy mà giá thì rẻ vô đối - 6.000 đồng/cái. Nếu bạn đi 2 người
chỉ cần gọi 4 cái cổ, cắt ra là đã được một đĩa đầy ắp cho hai người
thoải mái gặm nhấm cả buổi.
Ngoài ra, quán này còn
có bán các món nộm (với đủ thịt bò, lá lách, dạ dày...), bánh bột lọc,
nem cuốn, nem với mức giá cũng "mềm mềm".
Nem cuốn
Bánh bột lọc
So với khu "phố Hàng" này thì giá đồ ăn tại đây quá mềm.