Chỉ cần chút tiểu xảo, một cửa hàng ăn ở Trung Quốc đã phù phép,
biến thịt chuột thành món chim câu quay vô cùng hấp dẫn.Mới đây, những hình ảnh tiết lộ công đoạn chế biến món ăn “treo
đầu chim, bán thịt chuột” này nhanh chóng lan tràn trên mạng và các phương tiện
truyền thông của Trung Quốc.
Chim bồ câu non quay vàng ươm vốn là món ăn đêm khoái khẩu của
người dân. Nhưng cách làm ăn gian dối này đang khiến dư luận Trung Quốc mất sạch
niềm tin về chất lượng vệ sinh thực phẩm của các quán ăn bên đường.
Cùng “mục sở thị” các công đoạn chế biến chuột thành chim
quay:
Dùng nước sôi nhúng chuột để làm sạch lông. Đây là cách làm
nhanh và hiệu
quả hơn nhiều so với làm lông bằng tay.
Hình dạng của các chú chuột sau khi vừa dội nước sôi và tuốt
lông.
Những con chuột sau khi được làm sạch lông, bày ngay ngắn trên
rổ.
Dùng búi rửa bát bằng sợi gang chà xát nhiều lần lên phần da
chuột để làm sạch
lần nữa.
Rửa lại với nước trong hai phút và cắt đầu, đuôi, thái thịt
vừa miếng.
Chế biến cũng rất kỳ công và phải ướp cùng với các loại gia vị
át mùi của chuột.
Chiên giòn trên chảo dầu.
Món ăn sau khi thành phẩm.
Hình dáng và hương vị y chang chim bồ câu non quay vàng.
Miếng thịt đùi trắng nõn, thơm phức khi lột da, khiến nhiều
thực khách phải
“nao lòng”.