Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý
Chảo mừng các bạn đã đến với diễn đàn của chúng tui. chúc bạn có 1 ngày zui zẻ. đăng nhập để cùng trò chuyên nhe

Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý
Chảo mừng các bạn đã đến với diễn đàn của chúng tui. chúc bạn có 1 ngày zui zẻ. đăng nhập để cùng trò chuyên nhe


Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý

nơi giao lưu chia sẽ cùng nhau
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thịt heo quay beo béo, giòn thơm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
S4_TíT
Smod
Smod
S4_TíT

Nam Posts : 469
Points : 53751
Reputation : 227
Join date : 25/09/2011

Thịt heo quay beo béo, giòn thơm Empty
Bài gửiTiêu đề: Thịt heo quay beo béo, giòn thơm   Thịt heo quay beo béo, giòn thơm I_icon_minitimeSat Nov 12, 2011 8:10 pm

Nguyên liệu:
2 kg thịt lợn cả bì, chọn phần thịt bụng để vừa có nạc vừa có mỡ (lưu ý bạn nên cạo bì thật sạch)
2 thìa muối
4 thìa dấm
Ướp thịt:
Hạt tiêu
Muối
Ngũ vị hương
Đường
Cách làm:
Chuẩn bị:
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-c4ca
Rửa sạch miếng thịt, cho vào nước sôi chần, chủ yếu là chần mặt bì trong 3 – 5 phút.
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-c81e
Lấy thịt ra rổ, để ráo nước, lấy giấy thấm thấm thật khô miếng thịt
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-eccb
Tiếp
theo dùng dĩa hoặc mũi dao nhọn xiên liên tục khắp bề mặt bì. Ở bước
trước cho nước sôi vào để phần bì chín tái sẽ dễ dàng xiên hơn. Bạn càng
xiên kỹ bì càng nở xốp
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-a87f
Lật mặt thịt lên dùng dao khía nhiều đường, độ sâu khoảng 1 cm
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-e4da
Trộn
lẫn các loại gia vị sau: 2 thìa ngũ vị hương, 2 thìa muối, 1 thìa tỏi
băm, 1 thìa đường, rồi tẩm lên mặt thịt, cho gia vị vào tất cả các đường
vừa khía. Nếu có tương đậu đen(Hoisin sauce) bạn có thể cho thêm vào
cùng được.
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-1679
Chuẩn bị sẵn dấm và muối
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-8f14
Bôi đều dấm lên mặt bì
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-c9f0
Tiếp đến là ướp muối. Sau đó để thịt ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Nướng thịt
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-45c4
Bật lò lên trước ở 200 độ C. Để lò thật nóng rồi mới cho thịt vào nướng.
Bạn
nên để một cái khay hoặc giấy bạc ở phía dưới để hứng phần nước hoặc mỡ
từ thịt trong quá trình nướng. Để như vậy bạn dễ làm vệ sinh lò hơn.
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 400-267-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-d3d9
Ngoài
ra bạn cũng có thể chuẩn bị luôn các loại rau củ như: khoai lang, khoai
tây, cà rốt, hành tây và cho xuống dưới khay để hứng phần mỡ và nướng
luôn một thể. Như thế một công đôi việc bạn có được luôn 2 món.
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-6512
Nướng
được 20 phút thì bạn bỏ thịt ra, quét thêm dấm lên bề mặt bì, như vậy
bì sẽ sáng màu và ăn giòn hơn. Lúc này bạn tăng nhiệt độ lò lên mức
nướng.
Nếu thấy trên bề mặt bì có mỡ thì bạn dùng giấy thấm thấm
đi bì sẽ rất giòn. Bạn cũng có thể lật mặt thịt lên nướng cho chín đều.
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-c20a
Bạn
phải canh đến khi nào miếng thịt phồng và bì vàng giòn là được, thời
gian nướng độ 40 – 45 phút. Phần bì phải chín kỹ nếu không ăn sẽ bị cứng
và dai.
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 380-285-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-c51c
Nếu phần bì có hơi bị cháy cũng không sao, bạn chỉ cần dùng con dao sắc cạo phần cháy đi là bì lại có màu vàng đẹp mắt.
Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội trong 15 phút rồi thái miếng.
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 455-341-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-9bf3
Ăn kèm củ kiệu rất ngon
Bì vàng giòn và phần thịt thì mềm, đậm đà
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 500-334-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-70ef
Nếu
chuẩn bị cả rau củ nướng thì cùng lúc bạn có 2 món luôn rồi, phần mỡ và
nước thịt chảy xuống làm các loại rau củ nướng thêm thơm ngon
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 500-334-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-6f49
Thịt chín mềm từ trong ra ngoài
Thịt heo quay beo béo, giòn thơm 500-375-thit-heo-quay-beo-beo-gion-thom-1f0e
Chấm nước mắm ớt hoặc xì dầu, ăn với cơm nóng ngon tuyệt
Chúc các bạn thành công
Về Đầu Trang Go down
 

Thịt heo quay beo béo, giòn thơm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Cổ gà quay ngon tuyệt và 'siêu' rẻ phố Hàng Buồm
» Chua giòn nem Ninh Hoà
» Phát hiện lò chim quay hấp dẫn làm từ chuột

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng Đồng Bạn Bè Mũ Tý :: -‘๑’- •ღ Cuộc Sống ღ•-‘๑’- :: Ẩm Thực-