Nếu bịt
mắt thưởng thức, tôi hoàn toàn có thể nhầm lẫn món gà quay mà mình đang
ăn là một món mặn vì độ dai, xơ của thịt, vị béo của da đều "thật" đến
khó tin.
Toạ
lạc trong một con hẻm nhỏ trên đường Sư Vạn Hạnh, Liên Hoa Chay gây ấn
tượng với thực khách bởi vẻ yên tĩnh và thanh bình của một ngôi nhà sang
trọng ẩn mình dưới hàng tre xanh mướt. Nội thất của quán giản dị với
biểu tượng hoa sen trên đèn lồng, trên tường, trên hoạ tiết khăn trải
bàn, cả trong những chậu be bé trên bàn.
Thực đơn
của Liên Hoa Chay khá phong phú với các món liên tưởng đến món mặn như
gỏi, bún bò, hủ tíu nam vang, cá kho, cá hấp, thịt nướng, thịt quay… nên
nếu khéo lựa chọn, bạn sẽ có một mâm cơm chay với hình dáng và tên gọi
không khác món mặn là mấy.
|
Mâm cơm chay không quá khác so với mâm thức ăn mặn về màu sắc, tên gọi.
|
|
Món
khai vị bao giờ cũng phải là một món gì đó nhẹ nhẹ, mang vị chua, vị
cay để kích thích vị giác nên chúng tôi chọn gỏi rong biển Sakawa. Món
ăn được trang trí như một bông hoa sen với những miếng bánh phồng tôm là
cánh. Thành phần chính của món gỏi là rong biển, hành phi, hành tây
chua ngọt, nấm bào ngư và thịt gà chay. Được gia giảm vừa ăn, món gỏi
mang đến cảm nhận như đang thưởng thức một món mặn với vị cay nhẹ của
ớt, chua của chanh, thơm thơm của hành phi và độ dai đặc trưng của thịt
gà.
Món
BBQ tại quán lại mang đến cảm giác khác hẳn. Với tên gọi như thế, món
ăn thường gắn với hình ảnh cháy xém của món nướng, song BBQ chay của nhà
hàng giống món xào, được rưới lên một lớp nước sốt hơn. Ngoài thịt heo
chay được xắt thành khối vuông, BBQ chay "cộng hưởng" với hàng loạt rau
củ khác như ớt đà lạt, thơm, hành tây… mang đến trải nghiệm tổng hoà của
vị chua, vị cay, vị ngọt. Riêng tôi, tôi thích phần bắp cải bào mỏng
sốt lót dưới những thanh BBQ hơn, bởi nó mang đến một trải nghiệm lạ về
loại nước sốt yêu thích, tuy chế biến chay nhưng vẫn đậm đà và đủ vị.
Đỉnh
cao là món ăn khiến tôi và vài người bạn đi cùng trầm trồ là “nếu bịt
mắt rồi ăn thì đố ai biết là chay hay mặn” - món gà quay dùng kèm bánh
bao chiên. Ngay khi phần ăn được dọn lên, hương thơm và sự hấp dẫn của
nửa con gà đã thấy “đã mắt”. Khi thưởng thức, vị tươi, độ dai và những
sợi thịt gà trắng muốt cùng vị béo, giòn đặc trưng của da gà khiến tôi
và một số người ít dùng đồ chay sẽ hoàn toàn nhầm lẫn đó là món ăn được
chế biến từ thịt gà tươi. Phần bánh bao chiên dọn kèm cũng nóng hổi,
thơm lừng lớp vỏ chiên cháy cạnh, giúp món ăn bớt ngấy.
Ngoài
không gian dưới đất và trên lầu, Liên Hoa Chay còn phòng riêng cho nhóm
khách thích không gian riêng và một tủ kính trước cửa chuyên phục vụ
thực khách mua về. Nhà hàng mở cửa từ 6h30 – 14h và từ 16h – 21h hàng
ngày. Giá các món ăn từ 40.000 – 90.000 đồng.
|
Không gian nhà hàng.
|
|
Tủ kính phục vụ khách mua về.
|
Địa chỉ: Nhà hàng Liên Hoa Chay, 497/35 Sư Vạn Hạnh,P.12, Q.10, TP. HCM.